Rượu Vang Pháp Chateau Monbrison 2016
Rượu vang đỏ Chateau Monbrison được phân hạng 3 Grand Cru Classe 1855, Margaux, Bordeaux, Pháp. Lâu đài Chateau Monbrison sở hữu 13.2ha trồng nho Cabernet Sauvignon (50%), Merlot (30%), Cabernet Franc (15%) và Petit Verdot (5%), với cây nho trung bình khoảng 40 năm, khoảng 55.000 chai/năm.
Vang Chateau Monbrison được thu hoạch thủ công, sau khi lên men rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi.
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang đặc biệt Grand Cru Classe. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-18ºC ướp trong xô đá khoảng 20 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức.
Phối với thức ăn: Loại vang chỉ dành cho đại tiệc này nên ăn các món Âu, bò, cừu,… có đầu bếp hạng A chế biến là hoàn hảo nhất để cảm nhận sự tinh túy của hương vị rượu.