Rượu vang đỏ Chateau Batailley, được phân hạng 5 Grand Cru Classe 1855, Pauillac, Bordeaux, Pháp. Vườn nho của lâu đài với diện tích 57ha, trồng 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 2% Petit Verdot và 3% Cabernet Francs, với độ tuổi trung bình 40 năm, mỗi năm sản xuất 250 – 300.000 chai.
Vang Chateau Batailley nho được thu hoạch thủ công cho sản xuất, sau quá trình lên men rượu được ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi.
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang đặc biệt Grand Cru Classe. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 20 phút, 45 -60 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Decanter/ vang thở: 60-90 phút trước khi thưởng thức
Phối với thức ăn: Loại vang chỉ dành cho đại tiệc này nên ăn các món Âu, bò, cừu,… có đầu bếp hạng A chế biến là hoàn hảo nhất để cảm nhận sự tinh túy của hương vị rượu.