Rượu Vang Uno 1 Primitivo Di Manduria Riserva
Xuất xứ: Ý
Thương hiệu : Masseria La Volpe
Giống nho : Primitivo
Loại vang : Vang đỏ
Nồng độ: 14.5%
Dung tích:750ml
Giới thiệu về nhà sản xuất
Rượu vang Uno 1 Primitivo di Manduria được sản xuất bởi hãng rượu vang MASSERIA LA VOLPE.
MASSERIA LA VOLPE được sinh ra từ ước mơ có thể tạo ra nhiều loại rượu vang và các đặc sản ẩm thực chất lượng khác biệt ngay giữa những đặc sản tiêu biểu nhất của các vùng miền trên nước Ý. Đó là nững loại rượu vang có thể đồng hành cùng chúng ta mỗi ngày trong việc thưởng thức bất kỳ bữa ăn nào, trong những giây phút vui vẻ hay thư giãn và cho chúng ta một không gian nhỏ mỗi ngày.
Masserio La Volpe bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này được hơn hai mươi năm và chính kể từ đó, họ đã ấp ủ ý tưởng thực hiện hành trình này: cuối cùng họ đã khởi động lại và tận dụng kinh nghiệm lâu năm của mình. Với sự cộng tác của các chuyên gia nông học và các sommelier hàng đầu, họ đã đi khắp nước Ý để nghiên cứu và lựa chọn vùng đất thích hợp cho các sản phẩm của mình. Có thể kể đến các vườn nho của họ ở Campania, Puglia, Abruzzo, Emilia Romagna và Veneto.
Vùng Puglia
Có một thời, rượu vang hảo hạng được sản xuất ở vùng này ít được biết đến và được dùng để “cắt giảm” các loại sản phẩm khác từ các vùng khác của Ý. Ngày nay mọi thứ đã thay đổi; Nhờ vào sự bền bỉ, tình yêu đất, sự tận tụy trong công việc, rượu vang của Puglia đã mang một bản sắc và đặc tính cá nhân tuyệt đối và có được sức mạnh cho phép họ đặt mình trên thị trường với tính cách và quyết tâm. Ngày nay, hai loại rượu vang như Primitivo và Salice Salentino đã đồng nghĩa với các sản phẩm vang Puglia chất lượng và cùng với 23 loại rượu vang khác đồng hành cùng khu vực lộng lẫy này trong sự thành công trên thế giới.
Quy trình sản xuất rượu vang
Rượu vang Uno 1 Primitivo di Manduria Riserva là một sản phẩm độc đáo thu được từ các trái nho Primitivo được hái một cách thủ công khi chúng chín ở thời điểm hoàn hảo. Quá trình lên men diễn ra sau đó với các loại nấm men bản địa ở nhiệt độ được kiểm soát 24 độ C. Quá trình ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ tinh tế diễn ra trong 9 tháng. Rượu vang được liệt kê thuộc phân vùng rượu vang D.O.C. Primitivo di Manduria, với cấp độ Riserva, do đó nó được đưa ra bán trên thị trường sau hai năm kể từ khi thu hoạch (tính từ ngày 31 tháng 3).
Hương vị rượu vang Uno 1 Primitivo di Manduria Riserva
Rượu vang Uno 1 (cấp độ Riserva) có màu đỏ ruby đẹp mắt với hương thơm đậm nét của các loại hoa quả chín như mận, dâu tây, anh đào. Vang có cấu trúc mềm mại, hài hoà, sánh đậm với vị béo ngậy của kem bơ, cùng vị tannin mịn màng và độ chua dịu nhẹ. Khi đi qua cổ họng sẽ để lại dư vị tinh tế dài lâu. Rượu vang lý tưởng khi dùng kèm với các món thịt nướng & quay như thịt heo quay, bò beef steak, sườn nướng BBQ,… và các món ăn nhiều giàu mỡ. Thích hợp nhất khi phục vụ ở nhiệt độ 16 – 18 độ C.
Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.
Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.
Phối với thức ăn: Các món ăn thịt đỏ (bò nướng, cừu nướng, …) và pho mát, các món gia cầm nướng hoặc hấp.