Rượu vang Jean Claude Mas Cabernet Sauvignon
Xuất xứ: Pháp
Thương hiệu : Jean Claude Mas
Giống nho : Cabernet Sauvignon
Loại vang : Vang đỏ
Nồng độ: 14.5%
Dung tích:750ml
Khái quát về nguồn gốc
Dòng rượu vang Jean Claude Mas được tạo ra từ những sự pha trộn khác nhau hoặc từ một giống nho truyền thống duy nhất; với mục đích nhấn mạnh sự phát huy tối đa hương vị trái cây tự nhiên và tạo ra sự thỏa mãn ngay lập tức. Dòng rượu vang mang đến những hương vị thân thuộc, bởi vậy nó khá dễ uống và xứng đáng kỳ vọng của nhà làm vang. Gia đình Mas bắt đầu sản xuất rượu vang từ hơn 1 thế kỷ trước và ngày nay, Jean Claude Mas đã trở thành nhà sản xuất rượu vang “sành sỏi” và “khiêm tốn” mang đến một niềm tự hào cho truyền thống sản xuất rượu vang Phap cùng một thái độ của Thế Giới Mới.
Jean Claude Mas Réserve Terres Rouges là chai rượu vang được làm từ 100% nho Cabernet Sauvignon. Vườn nho có tuổi đời từ 25 – 35 tuổi với đất sét và đá vôi, khí hậu Địa Trung Hải nhưng có sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ biển.
Vùng Vang Languedoc
Vùng Languedoc-Roussillon chiếm 740.300 mẫu Anh (2.996 km2) của các vườn nho, gấp ba lần diện tích vườn nho ở Bordeaux và khu vực này đã trở thành một trung tâm sản xuất rượu vang quan trọng trong nhiều thế kỷ. Cây nho được cho là đã tồn tại ở miền Nam nước Pháp kể từ giai đoạn Pliocene – trước sự tồn tại của Homo sapiens. Những vườn nho đầu tiên của Gaul đã phát triển quanh hai thị trấn: Béziers và Narbonne. Khí hậu Địa Trung Hải và đất đai dồi dào với đất cát đá dày đến đất sét dày rất phù hợp cho việc sản xuất rượu và ước tính rằng một trong mười chai rượu vang thế giới được sản xuất trong khu vực này trong thế kỷ 20. Mặc dù số lượng lớn này nhưng ý nghĩa của khu vực thường bị bỏ qua bởi các ấn phẩm học thuật và các tạp chí thương mại, chủ yếu bởi vì rất ít rượu được sản xuất được phân loại theo một tên gọi contrôlée cho đến những năm 1980.
Quá trình sản xuất
Tách bỏ cuống nho và lên men trước cùng vỏ nho ở nhiệt độ 8°C trong 36 giờ. Quá trình lên men chính diễn ra trong thùng bê tông hoặc thép không gỉ kéo dài 5 – 7 ngày ở nhiệt độ không quá 28°C. Sau đó, rượu ngâm cùng vỏ nho 12 ngày, khuấy đều toàn bộ rượu vang. Sau đó, ép để rượu vang cho vào ngâm ủ. Thời gian ngâm ủ rượu vang là 6 tháng với 70% là thùng gỗ sồi Mỹ và 30% là thùng gỗ sồi Phap.
Thưởng thức vang
Rượu vang có màu đỏ tím sâu lắng với ánh ruby lấp lánh. Hương thơm của rượu đầy mạnh mẽ với mùi hương quả đỏ, hạt tiêu, thuốc lá cùng cacao, vani, gia vị. Vị rượu phong phú, tự nhiên, dẻo dai, với tannin mềm mại. Hương vị của quả chính phô diễn mạnh mẽ ở giữa khoang miệng, tiếp đến là vị cacao và gia vị ở kết thúc.
Thưởng thức rượu vang ở nhiệt độ 15 – 16°C và kết hợp cùng các món ăn từ thịt nướng, thịt bò, thịt gia cầm om, sườn. Một ý tưởng để làm nên các bữa tiệc tuyệt vời cùng bạn bè.