Rượu Vang Cote Mas Pezenas
Xuất xứ: Pháp
Thương hiệu : Cote Mas
Giống nho : Grenache
Loại vang : Vang đỏ
Nồng độ: 14.5%
Dung tích:750ml
Thương hiệu Cote Mas
Cote Mas là dòng rượu vang đại diện cho tư duy đổi mới của Chateau Paul Mas bằng việc thổi một làn gió mới, sang trọng, hiện đại vào cảnh quan và đời sống tại vùng nông thôn Languedoc. Hội tụ đầy đủ lịch sử, truyền thống, tự nhiên, khí hậu và tính cách con người tại đây, những chai rượu vang Cote Mas cùng lan tỏa một nguồn cảm hứng mạnh mẽ, bất tận và mang lại cho người thưởng thức những cảm xúc chân thật nhất.
Hương Vị Của Rượu Vang Pháp Cote Mas Pezenas
Do sử dụng các giống nho pha trộn khá lạ lẫm đối với nhiều thực khách nên loại rượu vang này sở hữu được màu đỏ ruby khá đậm đà, khiến cho mọi người nhìn vào đều bị lôi cuốn bởi sự sang trọng, quý phái, quyến rũ của rượu. Màu rượu này được ví như sự may mắn, tình yêu mà nhà sản xuất muốn gửi tới các khách hàng của mình.
Và cũng vì sử dụng các giống nho lạ nên loại rượu này còn có được hương vị độc đáo, vô cùng khác biệt so với các loại rượu vang đỏ cùng cấp khác. Do đó mà ngay khi nhấp ngụm rượu đầu tiên thực khách sẽ cảm nhận được mùi hương sống động của sự hòa hợp giữa nhiều loại hoa quả chín mọng có vỏ màu đen nổi bật là quả mận đen cùng mùi hương của một số loại quả vỏ màu đỏ như quả mâm xôi.
Mùi hương này trực tiếp xâm lấn vào khoang miệng của người uống giúp đánh thức mọi giác quan của chúng ta, mang đến cho bạn rất nhiều những cảm xúc giống như là được lạc vào trong một khu vườn đầy hương hoa quả chín mọng trong truyện cổ tích vậy.
Để tăng thêm sự độc đáo cho hương vị của loại rượu này thì các nhà sản xuất đã lựa chọn nồng độ của rượu khá cao là 14,5%, kết hợp cùng một cấu trúc chắc chắn và lượng tannin khá tròn đầy. Dù có nồng độ cao nhưng khi thưởng thức từng ngụm nhỏ các thực khách mới cảm nhận được chân thực nhất sự sâu sắc về hương vị của rượu.
Nhất là khi rượu được lắng đọng ở bên trong cổ họng thì sẽ là sự bung tỏa mạnh mẽ của mùi thuốc lá kèm với chút cay nồng của hạt tiêu đen và gia vị. Hương vị đầy táo bạo này càng khiến cho khẩu vị của người thưởng thức trở nên thực sự khó quên.
Quy trình sản xuất
Rượu vang Cote Mas Pezenas được làm từ những cây nho có tuổi đời 20-30 năm, được trồng ở độ cao 20 đến 110 mét ở khu vực có khí hậu Địa Trung Hải. Mật độ trồng 4400-5600 cây / ha với năng suất trung bình 30 hecto lít mỗi hecta. Các trái nho được thu hoạch bằng máy vào ban đêm, khi khí hậu mát mẻ nhằm bảo đảm hương vị tươi mát của vang. Sau đó chúng được khử cuống, khử trùng riêng biệt cho từng giống nho. Lên men trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát (tối đa 28 độ C) với các loại men được chọn kỹ lưỡng. Quá trình lên men sử dụng phương pháp bơm lên (pump over) với 2 lần bơm mỗi ngày. Rượu được ủ trong 10 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ với tỉ lệ 60/40. Trong số đó có 40% thùng mới, 40% các thùng đã dùng 1 năm và 20% các thùng đã dùng 2 năm.