Rượu vang Calvet Conversation Bordeaux
Xuất xứ: Pháp
Thương hiệu : Calvet
Giống nho : Merlot, Cabernet Sauvignon
Loại vang : Vang đỏ
Nồng độ: 12.5%
Dung tích:750ml
Giới thiệu sơ lược
Rượu vang Calvet Conversation Bordeaux là một trong những dòng rượu nổi tiếng đến từ vùng Bordeaux, một trong những vùng sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Với hương vị đậm đà, cấu trúc cân bằng và hương thơm tinh tế, rượu vang Calvet Conversation Bordeaux là một lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích rượu vang đỏ cổ điển của Pháp.
Nhà máy rượu Calvet được thành lập bởi Jean-Marie Calvet vào năm 1818. Ban đầu tọa lạc tại khu vực của Thung lũng Rhone. Vào năm 1823 tại trung tâm Bordeaux đã mở thêm một chi nhánh “Calvet”. Và một vài năm tại các vùng rượu vang ngon nhất của Pháp, các chi nhánh mới. Octave Calvet tiếp tục phát triển thành công công việc kinh doanh do cha mình khởi xướng. Năm 1870, ông bắt đầu xây dựng lâu đài Medoc “Calvet” theo phong cách của Louis XVI.
Rượu vang đỏ khô Calvet Reserve Bordeaux là một phần của dòng “Bộ sưu tập”. Là một loạt các loại rượu vang danh giá độc đáo, được lựa chọn cẩn thận với những tên gọi nổi tiếng nhất Bordeaux. Bằng cách này, những người yêu thích có thể đánh giá cao những tác phẩm kinh điển tuyệt vời của Bordeaux. Thông qua các loại rượu vang phản ánh tính đặc trưng của loại rượu khủng đặc biệt của họ.
Là một loại rượu vang đỏ thanh lịch, trong quá trình sản xuất nho Cabernet Sauvignon và Merlot được sử dụng. Được trồng trong các vườn nho của công ty ở tên gọi Bordeaux. Thu hoạch được thực hiện bằng tay khi quả đạt độ chín tối ưu. Tại nhà máy rượu vang, nho được ép nhẹ nhàng, sau đó là ngâm lạnh. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng thép ở nhiệt độ thấp được kiểm soát. Tiềm năng phát triển của rượu là 3-5 năm.
Quy trình sản xuất Rượu vang Pháp Calvet Conversation Bordeaux
Việc sản xuất rượu vang được trải qua một quy trình vô cùng nghiêm ngặt và chặt chẽ.
Từ khâu chọn nho, những trái nho được trồng dưới sự kiểm soát của nhà sản xuất rượu vang Calvet. Khi các chùm nho đạt độ chín tốt nhất sẽ được thu hoạch về hoàn toàn thủ công.
Tại nhà máy rượu vang, nho được chọn lựa theo tiêu chuẩn chặt chẽ, rồi bỏ cuống, ép nhẹ nhàng và sau đó ngâm ở nhiệt độ lạnh vừa phải để bảo quản hương vị của nho một cách tối ưu nhất. Quá trình ngâm ủ được thực hiện trong vòng 6 tháng đến 1 năm trong thùng gỗ sồi mới của Pháp ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. Trước khi được bán ra thị trường thì những chai rượu vang Bordeaux Calvet Conversation được kiểm định và đánh giá thêm 1 lần nữa.
Thưởng thức rượu vang Calvet Conversation Bordeaux
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm với màu tím nổi bật.
Nếm thử: Rượu có một hương vị đầy đủ, cấu trúc tốt và cân bằng. Hương của anh đào và vani, tannin thanh lịch, độ chua vừa phải và hậu vị kéo dài, dễ chịu.
Hương thơm: Rượu chinh phục bằng một hương thơm mạnh mẽ và phức tạp. Đan xen giữa các nốt hương của trái cây chín với mận đen chủ đạo và các loại gia vị.
Thưởng thức: Rượu kết hợp tốt với thịt chiên, salad, ẩm thực Địa Trung Hải, thịt hầm, mì ống, pizza, thịt nướng.