Rượu Sake Harushika Kimoto Junmai Cho Karakuchi Genshu Onikiri 18%
Xuất xứ: Nhật Bản
Thương hiệu : Harushika
Loại rượu : Rượu Sake
Nồng độ: 18%
Dung tích:720ml
Giới Thiệu Rượu Sake Nhật Bản Harushika Kimoto Junmai Cho Karakuchi Genshu Onikiri
Rượu Sake Nhật Bản Harushika Kimoto Junmai Cho Karakuchi Genshu Onikiri nổi bật không chỉ bởi hương vị tinh tế mà còn nhờ thiết kế sang trọng, bắt mắt. Đây là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một món quà ý nghĩa cho khách hàng hoặc người thân trong những dịp đặc biệt.
Hương vị đặc trưng
Rượu Sake Nhật Bản Harushika Kimoto Junmai Cho Karakuchi Genshu Onikiri được làm từ gạo Gohyakumangoku với tỷ lệ mài gạo 60%. Loại rượu này có hương vị nhẹ nhàng, đặc trưng của Sake không pha loãng.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự êm dịu và phong phú từ ngụm đầu tiên, cùng dư vị sắc nét kéo dài.
Hương vị và mùi thơm của loại rượu này sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng các món ăn như gà nướng, thịt nướng, thịt heo hầm, bò,… Bạn có thể uống lạnh, dùng ở nhiệt độ phòng hoặc uống ấm tùy vào điều kiện thời tiết và khẩu vị của mình.
Quy trình sản xuất
Để tạo ra rượu Sake Nhật Bản Harushika Kimoto Junmai Cho Karakuchi Genshu Onikiri, gạo Gohyakumangoku được đánh bóng đến 60%. Sau đó, gạo được trộn cùng men và Koji. Koji chuyển đổi tinh bột trong gạo thành đường, rồi men sẽ chuyển đường thành rượu.
Quá trình lên men rất phức tạp. Nếu Koji không chuyển đổi gạo thành đường đủ nhanh, men sẽ chết. Ngược lại, nếu có quá nhiều đường cùng lúc, quá trình lên men sẽ bị gián đoạn.
Theo quy định của luật pháp Nhật Bản trước năm 2003, gạo phải được đánh bóng dưới 70% so với khối lượng ban đầu để loại bỏ cám trước khi ủ, nhằm tạo ra Sake tinh khiết và chất lượng tốt nhất. Sau khi hoàn thành, rượu được đóng chai dung tích 720ml và đưa ra thị trường.
Cách thưởng thức
Dòng sake khô đậm như Harushika Kimoto Junmai Cho Karakuchi Genshu Onikiri nên uống lạnh để cảm nhận trọn vị sảng khoái nhất.
Bạn có thể làm lạnh sake bằng nhiều cách khác nhau như để trong tủ lạnh trước khi thưởng thức vài tiếng, ngâm trực tiếp trong xô đá. Để gọn gàng và có thể vừa uống vừa làm lạnh sake hãy dùng bình thủy tinh làm lạnh sake chuyên dụng.