Rượu Sake Dassai 45 15%
Xuất xứ: Nhật Bản
Thương hiệu : Asahi Shuzo
Loại rượu : Rượu Sake
Nồng độ: 15%
Dung tích:720ml
Nguồn gốc
Asahi Shuzo là nhà sản xuất nổi tiếng, được thành lập vào năm 1779. Nhà máy này đã có hơn 240 năm kinh nghiệm trong sản xuất sake.
Yamaguchi, một tỉnh nổi tiếng với nguồn nước sạch và chất lượng gạo cao, là nơi cung cấp nguyên liệu lý tưởng cho việc sản xuất sake.
“Dassai” có nghĩa là “phá hủy con thú”, liên quan đến một truyền thuyết về việc săn lùng một con thú hoang dã. Rượu Sake này được đặt tên để thể hiện sự mạnh mẽ và độc đáo trong sản phẩm.
Đặc điểm của Dassai 45
Đây là một trong những cấp độ cao nhất của sake, với gạo được xay xát 45%, tức là 55% còn lại của hạt gạo được loại bỏ, giúp tạo ra hương vị tinh tế và thanh khiết.
Dassai 45 nổi bật với hương thơm trái cây nhẹ nhàng, vị ngọt thanh và hậu vị mượt mà, tạo cảm giác dễ chịu khi uống.
Rượu được khuyến khích thưởng thức lạnh để tận hưởng tối đa hương vị và tinh túy của nó. Rượu thường được kết hợp với các món ăn như sushi, sashimi hoặc các món ăn Nhật Bản khác.Kết luận
Rượu Sake Dassai 45 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích sake, mang đến một trải nghiệm ẩm thực tinh tế với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng và truyền thống.
Phương pháp làm Rượu Sake Dassai 45
Gạo: Sake được làm từ gạo Nhật Bản chất lượng cao
Nước: Nước sạch, tinh khiết là yếu tố quan trọng để sản xuất rượu Sake.
Koiji: Nấm men koiji cũng được xem là thành phần quan trọng chuyển đổi tinh bột thành đường.
Mài gạo: Gạo được mài, chỉ giữ lại 60% phần lõi của từng hạt gạo
Rửa gạo: Rửa gạo thật kỹ để loại bỏ chất bẩn và tạp chất.
Sấy khô gạo: Sau khi rửa, gạo được sấy khô để loại bỏ nước thừa
Quá trình ủ men: Gạo được ủ men bằng việc thêm Koji (nấm men) vào gạo đã sấy khô. Koji giúp gạo lên men và chuyển đổi tinh bột thành đường.
Thêm nước và men men: Nước và men men (starter culture) được thêm vào gạo để khởi đầu quá trình lên men.
Quá trình lên men: Gạo được để lên men trong các thùng ủ đặc biệt trong khoảng 2-4 tuần.Trong thời gian này, men tiếp tục chuyển đổi đường thành cồn.
Lọc men: Sau giai đoạn lên men ban đầu, men được lọc ra khỏi dung dịch cồn.
Tiếp tục lên men: Dung dịch cồn được đổ vào thùng lên men thứ hai để tiếp tục quá trình lên men.
Quá trình ủ chín: Sau khi men hoàn toàn lên men, rượu Sake được ủ chín trong thùng gỗ hoặc thùng thép trong khoảng 6-12 tháng để phát triển hương vị và tinh chất.
Rượu Sake được lọc và lên men cuối cùng để làm sạch và tạo màu sắc trong suốt.
Sau đó, rượu được đóng chai và chuẩn bị để tiêu thụ.
Cách thưởng thức Rượu Sake Dassai 45
Rượu có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo mùa cũng như loại Sake bạn sử dụng:
( Đối với chai Sake có Daiginjo, uống tốt nhất với nhiệt độ lạnh, vì mùi hương rất thơm)
Nếu dùng nóng: Bạn có thể cho rượu Sake vào trong bình gốm sau đó ngâm trong nước sôi hoặc dùng các dụng cụ làm nóng chuyên dụng.
Nếu dùng lạnh: Bạn có thể để chai rượu Sake trong tủ lạnh hoặc ngâm vào xô đá.
Để thưởng thức rượu, bạn hãy chọn một chiếc ly có kích thước và hình dáng phù hợp, rót rượu vào và từ từ thưởng ngoạn một cách chậm rãi để cảm nhận hết hương vị thơm ngon, độc đáo từ rượu mang lại.
Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake. Thường thì khi mùa Đông, người ta hay uống sake nóng.
Để hâm nóng sake, bạn nên chuyển sake sang chứa trong các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước sôi.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên rằng, nhiệt độ 12oC ~ nhiệt độ phòng là nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức hương vị tuyệt vời của sake, vì Sake nguyên thủy vốn có hương thơm vượt trội, khi làm ấm lên thì hương thơm càng mạnh, có thể sẽ lấn át đi mùi hương của các thực phẩm khác.
Khi thưởng thức sake, bạn nên lựa chọn loại ly (khổ ly, hình dáng,…) phù hợp để cảm nhận được hương vị độc đáo của Sake.