Rượu Sake Dassai 39 15% 300ml
Xuất xứ: Nhật Bản
Thương hiệu : Asahi Shuzo
Loại rượu : Rượu Sake
Nồng độ: 15%
Dung tích:300ml
Đặc điểm về rượu Sake Dassai 39
Hương thơm của rượu là sự hòa quyện giữa mùi hương của gạo, hương táo, mật ong và dâu tây. Đây là loại sake được nấu với gạo Yamadanishiki có hương vị rất ngon, thơm nồng mùi hương trái cây. Dassai 39 là loại rượu có hương vị hoàn hảo dựa trên nguyên tắc Goldilocks – không quá nhẹ nhàng như Dassai 23 nhưng cũng không quá nồng như Dassai 50. Con số “39” trong tên gọi của nó ám chỉ tỉ lệ thể tích lõi gạo 39% dựa trên nguyên tác gốc của nó. Dassai 39 thích hợp làm quà tặng trong dịp lễ trang trọng hoặc món quà dành cho một người bạn tốt.
Nó có một màu sắc trong suốt và hơi dẫn. Với độ cồn 15,5%, đây là một loại rượu sake có hương vị đậm đà và giàu cấu trúc. Rượu khi thưởng thức sẽ có hương vị hơi khô, thơm và mạnh.
Rượu được đóng chai trong hộp giấy và có dung tích 720mL. Đây là một loại rượu sake có giá trị cao và thường được dùng trong các dịp đặc biệt như lễ kỷ niệm, sinh nhật hoặc cưới hỏi.
Rượu Sake Dassai 39 Junmai Daiginjo được đánh giá rất cao về hương vị phức tạp, độ tinh khiết và tính độc đáo. Sản phẩm này được coi là một trong những loại rượu sake tuyệt vời nhất và được khuyến khích để thử. Đây chắc chắn là một món quà phù hợp mà bạn có thể gửi đến đồng nghiệp, người thân và bạn bè trong các dịp lễ đặc biệt.
Quy trình sản xuất
Chọn gạo: Gạo Yamada Nishiki được chọn lựa và xay xát đến mức chỉ còn lại 39% trọng lượng ban đầu, giúp tập trung vào phần tinh túy của hạt gạo.
Nấu cơm: Gạo sau khi xay sẽ được ngâm trong nước trước khi nấu để đảm bảo độ chín đồng đều.
Thêm koji: Koji được làm từ nấm Aspergillus oryzae, giúp chuyển hóa tinh bột trong gạo thành đường.
Lên men: Quá trình lên men kéo dài khoảng 3-4 tuần, trong đó men sake sẽ chuyển đổi đường thành rượu và CO2.
Lọc và nén: Sau khi lên men, sake sẽ được lọc để loại bỏ phần rắn và thu được phần lỏng.
Chưng cất: Rượu sau đó được chưng cất để đạt được nồng độ mong muốn, và quá trình này cũng giúp tăng cường hương vị.
Cách thưởng thức rượu Sake Dassai 39
Đầu tiên, bạn hãy thử nếm một chút rượu sake nhỏ để cảm nhận vị đắng và hương vị trái cây của sản phẩm. Tiếp theo, hãy uống từng ngụm nhỏ và giữ rượu trong miệng trong khoảng 5 giây để cảm nhận đầy đủ hương vị và mùi thơm của sản phẩm. Nên thưởng thức rượu khi uống lạnh (5-10°C) với nhiệt độ phòng 15-20°C
Rượu cực kỳ thích hợp để kết hợp với các món ăn như: măng tây, cơm nấu nấm cua, sashimi sốt mè + gà Ochazuke, gà nướng.. Kết hợp này sẽ giúp tăng cường hương vị và mùi thơm của sản phẩm và đem lại trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời cho người thưởng thức.
Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của rượu Sake Dassai 39 Junmai Daiginjo một cách đơn giản, bạn có thể uống nó một mình và thưởng thức từng giọt rượu để tận hưởng trọn vẹn hương vị đặc trưng của sản phẩm.