Rượu Cognac Martell Cordon Bleu, thương hiệu được ra mắt vào năm 1912 bởi Edouard Martell. Có thể nói là thương hiệu huyền thoại của hãng Martell với bề dày lịch sử 300 năm (1715-2015).
Có thể nói Martell Cordon Bleu là dòng Cognac cần phải thử (must be try), hương vị của loại rượu này được đánh giá trội hơn hẳn các loại khác trong vùng Borderies.
Martell Cordon Bleu với thiết kế chai rượu vượt thời gian khiến cho nó trở thành một loại rượu cổ điển vô song trong thế giới cognac. Mẫu chai giữ nguyên kiểu dáng cổ điển từ lúc được sáng tạo ra vào năm 1912. Tuy có nhiều phiên bảng cho các dịp đặc biệt, nhưng tất cả đều biến tấu nhãn chai hoặc màu sắc chai. Về đóng đầu chai thì có nút bần hoặc nút bi hiện đại.
Rượu Martell Cordon Bleu thường được thưởng thức ở dạng nguyên chất (neat) để có thể đạt tới hương vị chuẩn mực.
Một chuẩn mực, cũng như văn hóa thưởng thức Cognac lâu năm nói chung và Martell Cordon Bleu nói riêng đó là thưởng thức sau bữa ăn. Tuy nhiên, cảm thức theo cách riêng của bạn vẫn là cảm giác ngon nhất.