Rượu Lagavulin 26 Năm
Xuất xứ: Scotland
Thương hiệu : Lagavulin
Loại rượu : Single Malt Scotch Whisky
Nồng độ: 44.2%
Dung tích: 700ml
Khái quát về nguồn gốc xuất xứ
Lagavulin là một nhà máy chưng cất trên bờ biển phía nam của đảo Islay bên trong Hebridean . Nó được ghi nhận vì đã sản xuất ra một loại rượu whisky mạch nha đơn có nhiều than bùn với âm bội iốt mạnh. Tên là Scots Gaelic cho “cái rỗng bên cối xay”.
Lagavulin là một loại mạch nha có hương vị mạnh mẽ và kiểu nhà gợi ý đến các chất mô tả hương vị như rong biển, nước muối, i-ốt, thuốc và hắc ín. Nó là một thành phần chính của hỗn hợp rượu whisky White Horse và thuộc sở hữu của công ty con United Distillers của Diageo.
Diageo Special Release 2021 lấy hai loại Lagavulin 26 và Lagavulin 12 làm ấn bản đặc biệt.
Bản phát hành đặc biệt của Diageo năm 2021 đã có ở đây. Bộ sưu tập mới nhất khác với sự Hiếm muộn lặp đi lặp lại của Thiên nhiên. Nó đi sâu vào các câu chuyện ngụ ngôn theo chủ đề, hoặc Legends Untold. Tám nhà máy chưng cất huyền thoại của Scotland được giới thiệu trong Phiên bản đặc biệt. Bộ sưu tập bao gồm một số loại rượu whisky đắt nhất kể từ bộ sưu tập năm 2017.
Vậy truyền thuyết Lion’s Jewel đã phát sinh như thế nào? Như câu chuyện thần thoại. Người ta nói rằng, “ẩn trong hang ổ của mình trên vịnh Islay, Vua Sư tử của Islay đã canh giữ một viên ngọc quý. Viên đá lấp lánh ánh lên màu đỏ ruby, lấp lánh ánh kim. Chiến thắng trong nhiều thập kỷ của lửa và sự dữ dội, nó phản ánh một sự ấm áp quyến rũ và cường độ âm ỉ – bản chất quyến rũ của Lagavulin. ”
Lion’s Jewel có hình ảnh minh họa tuyệt đẹp về bầu trời rực lửa. Một vua sư tử đá tự nhiên, nghiêm khắc canh giữ viên ruby của mình trong hang động. Ken Taylor đã ghi lại những chi tiết đầy ám ảnh về huyền thoại này bằng những tác phẩm nghệ thuật bậc thầy của mình.
Đặc điểm của Lagavulin 26 Years Special Release 2021
Bản phát hành đặc biệt Lagavulin 26 năm tuổi đầu tiên, thể hiện hoàn hảo phong cách đóng thùng Pedro Ximenez / Oloroso đầu tiên phong phú và khá ngon. Chắc chắn rằng sự cân bằng và hương vị mượt mà của nó đã được định hình và được tôn trọng bởi nhiều thập kỷ.
Màu sắc: Một loại mạch nha có màu trầm và trông vương giả.
Hương thơm: Trên cánh mũi êm dịu. Một hương thơm gỗ rượu được dệt tinh xảo. Rượu có độ phức tạp cao cần có thời gian để tiết lộ những bí mật riêng của nó. Lớp hương đầu nhẹ nhàng, tươi mát và hòa quyện với dầu lanh trong studio của một nghệ sĩ. Gợi ý ngọt ngào hơn của quả vả nướng và lò nướng bơ.
Hương vị: Vòm miệng nóng lên và mượt mà với những nốt hương lớn của khói than bùn và hương vị bên bờ biển. Trái cây kỳ lạ tạo thêm một lớp vỏ than bùn đáng yêu. Quế và nhục đậu khấu mang lại một chút ấm áp bên cạnh các loại trái cây khô dai. Kết thúc rượu cảnh báo dài, ngọt ngào. Thoang thoảng mùi khói, như với lá sồi đang cháy âm ỉ. Rượu để lại dư vị của nấm chanterelle.
Quy trình làm rượu Lagavulin 26 Years Special Release 2021
Lagavulin được biết đến là một trong những loại rượu whisky mạch nha đơn có khói mạnh nhất từng được sản xuất. Lúa mạch than bùn được sử dụng để tạo ra Lagavulin Single Malt có khả năng tiếp xúc với khói than bùn nhiều gấp 20 lần so với các loại Scotch thông thường. Các loại ngũ cốc được sử dụng để sản xuất Lagavulin Whisky đã được thu hoạch và đánh mạch nha. Chúng sẽ được sấy khô trên than bùn và lửa khí được hiệu chỉnh đặc biệt. Mục đích để tạo ra hương vị đặc trưng,đậm đà của Lagavulin.
Sau đó, các loại ngũ cốc được xay và nghiền trước khi lên men trong khoảng 72 giờ. Sau khi lên men, rượu whisky được chưng cất hai lần. Đầu tiên qua quá trình rửa trong khoảng năm giờ. Sau đó lại qua chưng cất rượu trong khoảng chín giờ. Đây là quá trình chưng cất chậm nhất so với bất kỳ nhà máy chưng cất Islay nào. Chúng mang lại cho Lagavulin hương vị tròn đặc trưng và các cạnh êm dịu.