Rượu Cardhu 16 Năm Special Releases 2022
Xuất xứ: Scotland
Thương hiệu : Cardhu
Loại rượu : Single Malt Scotch Whisky
Nồng độ: 58%
Dung tích: 700ml
Câu chuyện về nguồn gốc
Truyền thuyết kể rằng, một ngày nọ, tảng đá đen cổ xưa bên dưới Cardhu phát ra một vết nứt rung chuyển và một luồng hơi ấm lớn tràn ra từ bên trong, giải phóng một thiên đường nhiệt đới. Cơn gió buốt trở thành làn gió nhẹ và hương thơm nồng nàn của hoa lạc tiên và dứa bay khắp nhà máy chưng cất và khu đất của nó, bao trùm tất cả những gì nó chạm vào với chất lượng hiếm có, kỳ lạ. Đến nửa đêm, vực thẳm đóng lại, một lần nữa im lặng mãi mãi. Chỉ còn lại loại rượu whisky sôi động được chưng cất vào ngày hôm đó để kể câu chuyện.
Ngày nay, đứng trên những cánh đồng thạch nam bị gió quất bao quanh nhà máy chưng cất Cardhu, những khu vườn tử đinh hương xanh tươi tin vào sự thật về tên gốc của Cardhu, ‘đá đen’, Carn Dubh. Từ ngọn đồi lộng lẫy này, nhà máy chưng cất Cardhu đã phát triển với sức hấp dẫn không thể nhầm lẫn. Từ cánh cửa màu đỏ mang tính biểu tượng của nó, nhà máy chưng cất đã chào đón những người qua đường trong nhiều thế kỷ, mời gọi họ bằng một loại rượu whisky sôi động, giòn tan với hương vị ngọt ngào của những vườn cây ăn trái Scotland.
Tại đây, được hoàn thiện trong các thùng rượu Rum Jamaica, một vị ngọt nhiệt đới sôi động được đánh thức. Màu vàng cạnh tranh với kết cấu mịn màng, khi hương thơm ngọt ngào nồng nàn của bưởi hồng và xoài chín đánh lừa mũi. Trên vòm miệng, hương vị kẹo bơ cứng ngọt ngào của rượu rum mang đến hương thơm khô, kỳ lạ của dứa tẩm gia vị và chuối xanh. Bùng nổ với hương thơm tươi mát – một loại rượu whisky có hương vị của thiên đường.
Khái quát về nguồn gốc xuất xứ
Sản phẩm này được chưng cất từ nhà máy Cardhu ở khu vực Speyside và có nồng độ cồn là 58%.
Sự đặc biệt của phiên bản này đến từ việc sử dụng thùng gỗ sồi Mỹ đã tái chế và thùng gỗ sồi mới được ướp rum từ chưng cất rum bằng nồi đồng Jamaica để hoàn thiện, tạo ra một hương vị phong phú và tươi mới đồng thời mang lại cảm giác cay nồng, bất ngờ ở phần kết thúc.
Mùi hương của whisky bắt đầu với hương thơm của trái cây tươi mát như vỏ chanh và nho trắng, được làm phong phú bởi hương vị nhiệt đới của bưởi hồng và xoài chín, tất cả đều nằm trên một nền cỏ mạch rất nhẹ, điểm thêm một nốt hương cay nồng và gỗ cao cấp từ xa.
Về khẩu vị, whisky này có một cấu trúc mềm mại và đầy đặn, nổ tung với hương vị ngọt ngào. Sự kích thích trên lưỡi từ hương vị trái cây và ngọt ngào của malt nhắc nhở về kẹo rum tự làm và gợi ý vị cay nồng của dứa ướp gia vị và chuối xanh, được làm ngon miệng hơn bởi vị cay và khô, sảng khoái, sạch sẽ từ gỗ sồi.
Hậu vị của whisky này khá ngắn, ngọt ngào và cay nồng. Khi thêm nước, sự cay nồng từ gỗ sồi càng trở nên nổi bật hơn. Dù có sự xuất hiện của hương vị trái cây nhiệt đới từ quá trình hoàn thiện trong thùng rum Jamaica, whisky này vẫn giữ được bản sắc cay nồng đặc trưng của Cardhu.